Sự chuẩn bị cho FIFA World Cup của Brazil bị chậm so với lịch trình

FIFA World Cup 2014 sẽ được tổ chức tại Brazil. Trong khi những nhà vô địch cúp thế giới năm lần mong muốn được thi đấu trước đám đông khán giả nhà, họ có những lo lắng khác trước sự kiện này.

Theo Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, quốc gia chủ nhà đang chậm tiến độ trong việc chuẩn bị tổ chức sự kiện danh giá.

Valcke đã bày tỏ sự lo lắng trước tiến độ chậm chạp của nước chủ nhà của sự kiện lớn năm 2014. Sự thiếu tiến bộ thể hiện rõ nhất ở Sao Paulo, nơi một sân vận động mới đang được xây dựng. Sân vận động được lên kế hoạch sử dụng cho World Cup 2014 chưa chắc đã sẵn sàng Cách bảo vệ vững chắc trong FIFA vào năm 2013. Theo kế hoạch ban đầu, sân vận động này sẽ kịp hoạt động để đăng cai Cúp Liên đoàn các châu lục được tổ chức vào năm đó. Đó sẽ là một cuộc tập dượt cho sự kiện lớn hơn sắp tới, vào năm 2014.

Một lĩnh vực khác của sự chậm trễ là việc xây dựng các sân bay và các kết nối giao thông. Theo Valcke, Brazil được cho là thiếu sân vận động, sân bay và hệ thống giao thông quốc gia.

Brazil đã đăng cai tổ chức FIFA World Cup, một lần trước đó, trở lại vào năm 1950. Nước chủ nhà năm 2014 là đội thành công nhất từ ​​trước đến nay, đã giành được kỷ lục 5 lần. Nhưng kế hoạch của đất nước Nam Mỹ vẫn còn nhiều điều mong muốn kể từ khi đấu thầu thành công để đăng cai bundesliga 3 tổ chức sự kiện World Cup 2014.

Theo Valcke, xây dựng sân vận động là nhiệm vụ khó khăn nhất, người nhấn mạnh rằng sân vận động Sao Paulo khó có thể được đưa vào sử dụng vào năm 2014, vì nó không đạt tiêu chuẩn yêu cầu. Valcke đã đưa ra những bình luận của mình trong chuyến thăm đến Moscow, ở Nga, trong khi phát biểu trước các quan chức Nga trong ban tổ chức World Cup 2018. Nga gần đây đã thành công trong nỗ lực đăng cai tổ chức sự kiện 2018 và tổng thư ký FIFA khuyên họ nên sẵn sàng với mọi thứ, ít nhất hai năm trước sự kiện này.

Theo Alexei Sorokin, giám đốc điều hành ủy ban tổ chức World Cup của Nga, Nga sẽ phải xây dựng và cải tạo gần như tất cả các sân vận động có sẵn trong nước. Tuy nhiên, Sorokin lạc quan rằng mọi thứ sẽ hoạt động tốt vào năm 2016, theo yêu cầu của FIFA.